COLLECTIVE คอนเซ็ปต์สโตร์ร่วมสนับสนุนนิทรรศการ Bangkok Design Week 2020

Art

COLLECTIVE คอนเซ็ปต์สโตร์ร่วมสนับสนุนนิทรรศการ Bangkok Design Week 2020 เนรมิตกรุงเทพฯ เป็นเวทีสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่


เริ่มต้นทศวรรษใหม่กับคอลเลคทีฟ (COLLECTIVE) มัลติแบรนด์สโตร์ ที่นำเสนอไอเดียการ มิกซ์ แอนด์ แมทช์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และผลงานการออกแบบอันมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใครของไทยดีไซน์เนอร์ ครั้งนี้ได้จับมือกับ Bangkok Design Week 2020 (BKKDW 2020) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1– 9 กุมภาพันธ์ 2563 โดยในครั้งนี้ทางคอลเลคทีฟนำนักออกแบบแบรนด์ชื่อดังของไทยมาแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ อาทิ ตุ้ม-กรรณิการ์ แสงจันทร์ แบรนด์ MADE BY HOTCAKE (เมค บาย ฮ็อทเค้ก) มินท์ – ธีรพล อัครทิวา แบรนด์ LEAST STUDIO (ลีซท สตูดิโอ) และ ตั้ม กฤษณ์ พุฒพิมพ์ แบรนด์ ARMA HERBAL (อาร์ม่า เฮอเบิล)

เชิญชวนผู้ที่รักงานออกแบบที่ต้องการหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ มาร่วมฟังเสวนาในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ภายใต้ธีม ‘Resilience: New potential for living’ ปรับตัว > อยู่รอด > เติบโต พร้อมพบกับ 20 การบรรยายอันสร้างสรรค์ โดยนักคิดนักสร้างที่จุดประกายความคิดในการออกแบบอย่างยั่งยืน ตอกย้ำแนวคิดเรื่องการลด การเลือกใช้ หรือการหมุนเวียนทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า รวมถึงการตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นในสังคม นับเป็นโอกาสพิเศษที่สำคัญของกรุงเทพฯ ที่งานในครั้งนี้จะเป็นศูนย์กลางที่รวบรวมนักสร้างสรรค์ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ จากหลากสาขาอาชีพที่ล้วน เพื่อมาพัฒนาให้กลายเป็นผลงานเชิงพาณิชย์และยกระดับคุณภาพชีวิต


โดยในงานนี้ คอลเลคทีฟร่วมกับ 3 แบรนด์ชั้นนำ แนะนำเส้นทางแห่งความสำเร็จให้กับเหล่านักออกแบบหน้าใหม่กับการเสวนาหัวข้อ “ออกแบบให้ธุรกิจอยู่รอด – The Designs That Gain Resiliency” ซึ่งนำโดย
ตุ้ม – กรรณิการ์ แสงจันทร์ สไตล์ลิสต์ชื่อดัง และผู้ก่อตั้งแบรนด์ MADE BY HOTCAKE (เมด บาย ฮ็อทเค้ก) ที่สร้างสรรค์ธุรกิจแบบยั่งยืนให้กับชุมชนตั้งแต่การสร้างบุคลากร พัฒนาวัตถุดิบ รวมถึงการแชร์ความรู้ด้านการพัฒนาและการขยายช่องทางธุรกิจไปยังต่างประเทศ


ตั้ม – กฤษณ์ พุฒพิมพ์ ดีไซน์ไดเรกเตอร์ของ Dots Design Studio ผู้ฉีกกฏเกณฑ์การพัฒนาสินค้า ด้วยปรัชญา ‘Stand out from the crowd’ สร้างสรรค์สินค้าธรรมดาอย่าง ‘ยาดม’ ให้น่าสนใจด้วย รูปแบบผลิตภัณฑ์และแพ็คเกจจิ้งที่ทันสมัย ภายใต้แบรนด์ ARMA Herbal (อาร์ม่า เฮอเบิล) โดย คุณตั้มจะ เผยวิถีครีเอทีฟ ขั้นตอนและแนวคิดการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ กว่าจะมาเป็น ARMA ในวันนี้

คนสุดท้ายที่โดดเด่นเรื่องการเลือกใช้วัสดุ อย่าง มินท์ – ธีรพล อัครทิวา ผู้ก่อตั้งแบรนด์ LEAST STUDIO (ลีซท สตูดิโอ) ด้วยจุดเริ่มต้นของแนวคิดการมองมุมต่างในด้านการพัฒนาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์แบบยั่งยืน โดยเลือกที่จะพัฒนาวัสดุยางพาราธรรมชาติมาทดแทนการใช้วัสดุหนังสัตว์ในการผลิตสินค้าด้วยประสบการณ์ของดีไซเนอร์ผสมผสานกับความเป็นนักธุรกิจ คุณมิ้นท์จะมาแชร์มุมมองด้าน Sustainability product development อันเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาสินค้าทั่วโลกในศตวรรษที่ 22